Theo thông báo của hãng Boeing Airlines, chiếc máy bay Boeing 787-10 Dreamliner đầu tiên do Việt Nam thuê của Hoa Kỳ đáp xuống Hà Nội tối ngày 16/8.Đây là chiếc máy bay hiện đại nhất nằm trong kế hoạch hợp tác mua và thuê của Mỹ. Giờ đây Vé máy bay đi Mỹ không còn khó khăn cho hành khách có nhu cầu mua vé máy bay đi Mỹ. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam sẽ khai thác máy bay Dreamliner lớn nhất trên các đường bay nhộn nhịp nhất thế giới.

Hãng chế tạo máy bay Boeing vừa bàn giao máy bay 787-10 Dreamliner đầu tiên trong đơn hàng gồm 8 chiếc cho hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thông qua công ty cho thuê máy bay Air Lease Corporation (ALC). Vietnam Airlines dự định sẽ khai thác 787-10 – loại máy bay hai lối đi tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay trong ngành hàng không – trên các đường bay nhộn nhịp nhất thuộc mạng lưới đang được mở rộng của hãng.

Chiếc Boeing 787 bay về Việt Nam

Máy bay 787-10 sẽ gia tăng sức mạnh cho đội máy bay 787-9 hiện tại của Vietnam Airlines. Cả hai loại máy bay đều sở hữu công nghệ hiệu quả vượt trội và loạt tiện nghi mang đến sự thoải mái cho hành khách của dòng Dreamliner. 787-10 có thân dài hơn 787-9 nên có thêm không gian cho 40 hành khách và nhiều hành lý hơn, cũng như đưa tới chi phí vận hành thấp nhất tính trên mỗi ghế ngồi so với các máy bay hai lối đi đang được khai thác hiện nay. Máy bay 787-10 của Vietnam Airlines được trang bị 367 ghế ngồi (24 ghế hạng thương gia và 343 ghế hạng phổ thông). Bên cạnh ưu điểm về kích thước và hiệu quả sử dụng nhiên liệu, chiếc 787-10 còn sở hữu tầm bay xa. Với tầm bay được công bố là 6.430 hải lý (tương đương 11.910 km), 787-10 có thể đáp ứng hơn 95% các đường bay trên thế giới hiện đang khai thác bằng máy bay hai lối đi.

nội Thất Boeing 787

Với sự kiện bàn giao cho Vietnam Airlines, máy bay 787-10 tiếp tục mở rộng sự hiện diện trên toàn cầu. Kể từ khi loại máy bay Dreamliner này được đưa vào khai thác thương mại vào năm ngoái, hơn 30 chiếc đã được bàn giao cho 6 nhà khai thác. Máy bay 787-10 đang được các hãng hàng không khai thác trên khắp thế giới, đặc biệt là tại châu Á – khu vực có hơn một nửa số điểm đến được khai thác bằng 787-10.

Boeng 787 vietnamairline chở được 325 khách

Để tối ưu hóa hiệu quả của đội máy bay 787, Vietnam Airlines sử dụng loạt giải pháp Boeing Global Services, trong đó có Airplane Health Management (AHM) giúp thu thập dữ liệu bay theo thời gian thực và cho phép dự đoán các hạng mục cần bảo trì. AHM là một tập hợp các phần mềm và dịch vụ tư vấn do Boeing AnalytX phát triển, phục vụ mục đích chuyển đổi dữ liệu thô thành tài nguyên giúp tăng cường hiệu quả cho từng giai đoạn của chuyến bay.

Phạm Lê

Thẻ:, ,